Bkav Công Bố Chi Tiết Việc Face ID Trên IPhone X Bị Đánh Lừa Như Thế Nào?

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Bkav Công Bố Chi Tiết Việc Face ID Trên IPhone X Bị Đánh Lừa Như Thế Nào?

Bkav Công Bố Chi Tiết Việc Face ID Trên IPhone X Bị Đánh Lừa Như Thế Nào?

Bkav sẽ tổ chức một buổi họp báo vào sáng nay (15/11) để tiết lộ thêm nhiều điều về chiếc mặt nạ đã hack thành công tính năng bảo mật Face ID có trên iPhone X.

1 tuần sau khi iPhone X chính thức bán ra thị trường, Tập đoàn an ninh mạng Bkav đã đăng tải video chỉ ra tính năng bảo mật nhận diện khuôn mặt Face ID có thể bị đánh bại bởi mặt nạ và không đủ mức độ an ninh như Apple công bố. Trong video này, chuyên gia của Bkav sử dụng một chiếc mặt nạ được in 3D và nhanh chóng vượt qua bảo mật Face ID để mở khóa thành công chiếc iPhone X.

Bkav công bố đoạn clip thực nghiệm quá trình dùng mặt nạ do hãng tạo ra để mở khóa Face ID trên điện thoại iPhone X.

Trước đó, trong buổi ra mắt của iPhone X, phó chủ tịch Phil Schiller của Apple từng phát biểu tự tin rằng Face ID có thể phân biệt được mặt thật và mặt nạ bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Ông Phil Schiller nói: “Đội ngũ kỹ sư của Apple đã cộng tác với những nhà chế tạo mặt nạ chuyên nghiệp và nghệ sỹ trang điểm của Hollywood để chống lại các nỗ lực qua mặt Face ID. Đội kỹ thuật đã sử dụng những chiếc mặt nạ thực thụ để đào tạo mạng neural bảo vệ cho FaceID. Thật không thể tin được”.

Về chiếc mặt nạ đặc biệt để đánh lừa iPhone X, ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav cho biết: “Chiếc mặt nạ được chúng tôi tạo ra bằng cách kết hợp công nghệ in 3D với hóa trang và ghép ảnh in 2D, cùng một số xử lý đặc biệt ở khu vực má và xung quanh khuôn mặt, nơi có vùng da lớn để đánh lừa AI của Face ID”.

Vào năm 2008, Bkav cũng là công ty đầu tiên trên thế giới đã chỉ ra việc xác thực sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt là không đủ an ninh trên máy tính xách tay, ngay sau khi các hãng công nghệ như Toshiba, Lenovo, Asus… ứng dụng nhận diện khuôn mặt vào sản phẩm của mình.

BKAV đã qua mặt FACE ID trên iPhone X như thế nào?

Có ba vấn đề mà bạn cần biết về việc BKAV “hack” FaceID: đầu tiên là nó chắc chắn đã bị mở khóa bởi mặt nạ mà BKAV tạo ra, thứ 2 là họ có kích hoạt chế độ “Yêu Cầu Chú Ý – Require Attention” và cuối cùng là thông tin mà chúng ta thấy cuối tuần trước về việc FaceID không phân biệt được mắt người thật và giả thì đã được BKAV phát hiện ngay từ ngày 4/11, tức một ngày sau khi mở bán.

Vậy thì BKAV đã thực hiện điều đó như thế nào?

Mọi chuyện bắt đầu không bắt đầu vào 3/11, ngày mở bán iPhone X mà từ trước đó rất xa, ngày 12/9, ngày iPhone X được giới thiệu. Theo đại diện BKAV, họ là người theo dõi từ đầu đến cuối trong buổi ra mắt, ngay từ đầu họ đã thấy có những vấn đề tiềm tàng trong Face ID, họ đã lên kế hoạch khoanh vùng chờ máy về. Đến ngày 4/11, tức thời điểm mà BKAV có iPhone X thì họ xác định được lỗi đầu tiên: FaceID dễ dàng bị đánh lừa bởi những con mắt giả bằng giấy. BKAV đã đánh lừa được FaceID bằng cách in con mắt giả ngay từ buổi chiều cùng ngày, kể cả khi kích hoạt Require Attention (yêu cầu nhìn thẳng vào màn hình).


BÌNH LUẬN (0)

{{com.fullName}} Khuyết danh {{com.addedDate}}

{{com.content}}

GỬI TRẢ LỜI

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Các thông tin về khóa học, chương trình đào tạo theo phương pháp blended learning tích hợp giữa face-to-face và trực tuyến, video hướng dẫn từ Newstar.